Bạn có tờ tiền này không?
Linh Dua Gang
Đây là một tờ tiền hiếm ở Nhật. Chính vì nó ít xuất hiện trong đời sống hàng ngày nên các bạn người nước ngoài có thể không biết đến sự tồn tại của nó. Ngoài mệnh giá lớn nhất là 10.000 yên, còn có các tờ tiền có mệnh giá nhỏ hơn là 5000 yên và 1000 yên được mọi người sử dụng thường xuyên. Và tờ tiền hiếm mà mình đang muốn nói tới là tờ 2000 yên..

Nói nôm na thì nó giống như tờ 2 đô la vậy, nhưng còn hiếm hơn thế. Tờ 2000 yên được phát hành năm 2000 để kỉ niệm hội nghị thượng đỉnh G8 ở Okinawa và thiên niên kỷ mới (thế kỷ 21). Chính vì vậy nên khác với những tờ tiền chúng ta thường dùng - mặt trước tờ tiền không in hình người mà in hình cửa ngõ nổi tiếng ở Nara (thủ đô Okinawa), còn mặt sau thì lấy ý tưởng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Nhật mang tên Genji monogatari (tác phẩm của nhà văn Murasaki Shikibu). Có người nói rằng số lượng tờ 2000 yên đang được lưu hành vô cùng hạn chế, mỗi người Nhật chỉ có 1 tờ tiền này mà thôi.

Giá trị của tờ tiền này có thể vượt qua con số 2000 yên được niêm yết, trên mạng cũng có người bán với giá cao hơn và người mua nó thì muốn giữ lại làm kỉ niệm vì hiện giờ đã không còn phát hành nữa.

Nếu bạn có tờ 2000 yên trong tay, bạn sẽ làm gì?
  • 0 WoW