(TOKYO) จุดชมใบไม้แดงในโตเกียวที่น่าสนใจ 2021 
エル
"6 จุดน่าสนใจชมใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียว
โตเกียวเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นที่นอกจากจะมีแต่ตึกสูงระฟ้ามากมายแล้ว ยังมีธรรมชาติหรือสวนต่างๆให้ผู้คนได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาถึงก็สามารถไปชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้เช่นกัน "
  • 1 WoW
エル

1.Meijijingu Shrine
เดินทางโดยรถไฟลงที่ Aoyama Icchome Station (青山一丁目駅) หรือลงที่ Gaienmae Station (外苑前駅)

สถานที่แรกที่หลายคนในโตเกียวมักจะนึกถึงก็คือบริเวณรอบๆศาลเจ้าเมจิ ศาลเจ้าขึ้นชื่อที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโตเกียว ด้วยความสวยงามของใบต้นแปะก๊วยสีเหลืองทองในถนนที่ลาดยาวกว่า 300 เมตร เปรียบเสมือนกับ""อุโมงค์ต้นแปะก๊วย"" และบริเวณรอบๆก็ยังรายล้อมด้วยคาเฟ่ร้านรวงต่างๆให้ได้ไปแวะพักผ่อนได้


  • 1 WoW
エル

2.Tokyo National Museum
เดินทางโดยรถไฟลงที่ JR Ueno Station 上野駅 หรือลงที่ JR Uguisudani Station 鶯谷駅

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียวนอกจากจะเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการต่างๆแล้ว ภายในยังมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่จะเปิดให้ผู้คนเข้าชมได้ตลอดปีแต่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้นไม้ต่างๆจะเปลี่ยนสีจึงเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ห้ามพลาด อีกทั้งบริเวณโดยรอบๆพิพิธภัณฑ์ก็มีต้นแปะก๊วยและต้นเมเปิ้ลที่กำลังผลัดใบให้ความงดงามตระการตาเช่นกัน


  • 1 WoW
エル

3.Rikugien Garden
เดินทางโดยรถไฟลงที่ Komagome Station(駒込駅)

สวนริคุงิเอนเป็นสวนที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโทกุกาวะ (ราวๆ 300 ปีก่อน) เป็นหนึ่งในสวนที่ขึ้นชื่อและงดงามติดอันดับต้นๆของโตเกียว ภายในสวนมีต้นไม้หลากหลายชนิดที่ให้ความงดงามและผลิสีสันตระการตา สวนแห่งนี้อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟทำให้เดินทางง่ายและบริเวณรอบๆก็มีสถานที่น่าสนใจให้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่น อาทิ ออนเซน วัดและศาลเจ้า


  • 1 WoW
エル

4.Shinjuku Gyoen National Garden
เดินทางโดยรถไฟลงที่ Shinjukugyoenmae Station(新宿御苑前駅)

สวนชินจุกุเกียวเอนเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สามารถชมใบไม้แดงได้เป็นที่แรกๆในโตเกียว สวนแห่งนี้มีขนาดเท่าๆกับโตเกียวโดม 12 อันมารวมกันเรียกได้ว่ามีพื้นที่ที่กว้างใหญ่และบรรยากาศที่เงียบสงบจึงเหมาะสำหรับการหนีความวุ่นวายในโตเกียวแล้วมาผ่อนคลายและพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี


  • 1 WoW
エル

5.Mizumoto Park
เดินทางโดยรถไฟลงที่Kanamachi Station(金町駅)จากนั้นต่อรถบัส Keisei Bus ลงที่ป้าย Mizumoto Park

สวนมิซุโมโตะตั้งห่างจากใจกลางกรุงโตเกียวเล็กน้อยทำให้ได้บรรยากาศที่แตกต่างออกไปจากในเมือง จุดเด่นของสวนแห่งนี้คือต้นสนจำนวนมากมายที่สูงกว่า 25-30 เซนติเมตร เมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้นสนเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงทำให้ได้บรรยากาศที่สวยงามเสมือนอยู่ประเทศในแถบเมืองหนาว  • 1 WoW
エル

6.Showakinen Park
เดินทางโดยรถไฟลงที่ Tachikawa Station(立川駅)

สวนโชวะคิเนนโคเอ็นเป็นหนึ่งในสวนที่มีต้นไม้นานาพรรณแบ่งออกเป็นหลายโซน ไฮไลท์ช่วงใบไม้ร่วงก็คือโซนต้นแปะก๊วยที่ตั้งสง่าเรียงกันเป็นสีเหลืองทอง และบริเวณทะเลสาบที่จะสะท้อนภาพความงดงามของต้นไม้ที่กำลังเปลี่ยนเป็นสีแดงส้ม
  • 1 WoW